Top 7 câu chuyện có thật trên thế giới

Thêm một tẹo kiến thức chung để thể thả phanh “chém gió” mà không sợ hết chuyện để nói.

Đúng như tựa đề, đây là các chuyện lạ mang thật mà với thể bạn chưa biết. Và những mẩu thông tin nho nhỏ này sẽ là một chủ đề lý tưởng để bạn vận dụng vào mỗi bữa đi chơi sở hữu bạn bè, mỗi buổi trà đá chém gió, … khi mà chẳng tìm ra được chủ đề nào để nói chuyện.
1. 1 lon Mountain Dew mang thể phân hủy được 1 con chuột.

Citric acid, thứ mang phần lớn trong Mountain Dew sở hữu thể ăn mòn răng và xương trong khoảng thời gian vài tháng. Cũng may là chẳng người nào sử dụng Mountain Dew để súc miệng hay ngậm thay nước muối cả.Người ta biết đến điều này qua một vụ kiện năm 2012, khi 1 người đàn ông khẳng định là mình đã mua thấy xác 1 con chuột trong 1 lon Mountain Dew. Pepsi, tổ chức mẹ của nhãn hàng đồ uống này, đã thuê chuyên gia về để trở mặt tuổi teen kia. Qua thí nghiệm, họ khẳng định rằng Mountain Dew sẽ phân hủy chuột thành 1 “thứ chất nhầy giống như thạch”. bởi thế, hiển nhiên là chẳng thể tìm thấy xác một con chuột còn nguyên được.tậu Mountain Dew, nếu như mang chuột bên trong, thì bạn sẽ được miễn phí thêm món thạch.

2. Đã từng thời Sao Thiên Vương (Uranus) được đặt tên là … George.

Lần đầu thiên Sao Thiên Vương được phát hiện ra là bởi nhà thiên văn học William Herchel vào năm 1781, Vua George Đệ Tam của Vương quốc Anh đã rất ấn tượng mang khám phá này và phong luôn Herschel làm cho chủ toạ Ban Thiên Văn. Nhà thiên văn cũng rất cảm kích trước hành động đó, đặt tên khám phá của mình là “Gergium Sidus”, tiếng Latin cho cụm “Ngôi sao/Hành tinh của George”, gọi tắt là George để vinh danh nhà vua.chiếc tên đấy được cho là tên chính thức cho tới năm 1850, khi mà nhà thiên văn học người Đức Johann Bode đưa ra lời buộc phải đổi tên hành tinh này thành Uranus (Sao Thiên Vương như ta biết), đặt theo tên của vị thần Ouranos – tượng trưng cho bầu trời trong văn hóa Hy Lạp cổ đại, cho phù hợp tên của những hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời.

3. tại sao người ta phải với câu “Bộ phim này là sản phẩm fake tưởng, các mẫu tên, những sự kiện xuất hiện trong phim hoàn toàn là do trùng hợp”? chậm triển khai là vì 1 vụ kiện trong khoảng thời xa xưa …

1 vụ kiện can dự tới Grigori Rasputin, 1 nhà sư, 1 người chữa bệnh, một người hoạt động chính trị hồi đầu thế kỷ 20, một người mà thế cuộc chẳng ai biết rõ ngoài các câu chuyện truyền miệng, các truyền thuyết và các lời hát. Năm 1932, 1 bộ phim mang tựa đề Rasputin và nữ hoàng – Rasputin and the Empress được công chiếu, đề cập về việc hoàng tử Felix Yusupov đã lên kế hoạch giết hại Rasputin như thế nàoYusupov ko thích bộ phim này bởi lẽ nó không kể ra hết câu chuyện của mình. Vậy là vị hoàng tử này đã đâm đơn kiện hãng khiến cho phim Metro-Goldwyn-Mayer bởi họ đã xâm phạm đời tư của mình. Chưa hết, trong phim mang 1 cảnh bịa đặt về việc vợ của Yusupov đã bị cưỡng hiếp. Anh đã thắng kiện, và Metro-Goldwyn-Mayer tiếc đề cập rằng ví như họ đề cập thêm 1 câu rằng bộ phim ko hoàn toàn với thực, họ đã không phải trả cho Yussupov khoản tiền lên tới 125.000 USD.Thế là hãng khiến phim này nêu rõ yếu tố giả tưởng trong phim của mình vào mọi sản phẩm mà họ khiến cho ra, những hãng khiến phim khác cũng dần học theo.

4. Ở Iceland, với nghề “nói chuyện mang tiên (elf)” còn đó. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra xem tiên trong khu vực ko, trước lúc đội ngũ vun đắp tiến hành thi công.

ngừng thi côngĐây là Ragnhildur “Ragga” Jónsdóttir, người khiến công việc “nói chuyện tiên” kì lạ kia. Nhiệm vụ của cô là trông coi Công viên Tiên (Elf Park) của Iceland cũng như là người phát ngôn chính thức của mọi tiên với mặt trong nước.Nghiên cứu tại Iceland chỉ ra rằng hơn 1/3 người dân tại đây tin rằng tiên mang thật, điều chậm tiến độ khiến công tác của Ragnhildur Jónsdóttir trở nên hết sức quan yếu. Cô giám định những công trường xây dựng cầu tuyến phố và nhà máy để đảm bảo rằng không tiên sống ở chậm tiến độ.

5. những năm 1920, phụ nữ sống tại phổ biến đô thị ở Mỹ đã có mặt trên thị trường các Câu lạc bộ Chống tán tỉnh – Anti-Flirt Club để chống lại nạn khuấy rối nơi công cộng (huýt sáo cợt phụ nữ).

Việc những cô gái bị chòng ghẹo trên đường chẳng hề là vấn đề riêng của thời hiện đại này. Câu lạc bộ Chống tán tỉnh trước tiên đã được xây dựng thương hiệu tại Thủ đô Washington của Mỹ từ hồi năm 1923 kia! Theo như tờ Washington Post đăng tin, thì sở hữu hồ hết nam giới đã đưa ra lời đề xuất bất nhã với nữ giớitrên phố. lúc đó, những hàng ngũ chị em nữ giới còn đặt ra các “tuần lễ không tán tỉnh”, đề xuất các thành viên của mình không tán bất kì chàng trai nào. quy tắc bao gồm “Đừng liếc mắt đưa tình”, “Đừng cười mang người lạ đang ý đồ ve vãn mình”, “Đừng lên xe của người lạ”.Đã sở hữu lúc, những câu lạc bộ này nức danhmang tầm ảnh hưởng rộng đến mức đa số tỉnh thành khác như New York, Chicago, … khởi đầu học tập theo Washington, xây dựng thương hiệu nên các hội chị em nữ giới như vậy. Thậm chí đã thượng nghĩ sĩ kể tới việc coi “tán tỉnh” là một tội danh nhẹ.Đáng buồn là những câu lạc bộ các chị em kia dần biến mất vào các năm 1930, nhưng việc chọc ghẹo những cô gái trên phố thì không.

6. Về căn bản, nắp đậy toilet là vô bổ.

Dù nhà vệ sinh với bẩn tới mức nào, tỉ lệ bạn nhiễm khuẩn hay lây bệnh trong khoảng ghế ngồi trên toilet là sắp bằng không. “Có rất ít vi khuẩn với thể đi được từ ghế ngồi toilet lên da bạn”, giáo sư Kelly Reynolds và giám đốc trọng tâm Môi trường, kỹ thuật Phơi nhiễm và thẩm định Nguy cơ tại Đại học Arizona kể.kể cả việc giấy lót lên ghế ngồi cũng chỉ là 1 hành động “tự đánh lừa bản thân thôi”, chứ chẳng sở hữu tác dụng gì cả. Thậm chí, bạn còn ngồi lên phổ quát vi khuẩn hơn đó.

7. Tại Bahamas, với 1 hòn đảo cư dân tại Đó hoàn toàn là lợn biết bơi.

Bãi biển Heo ở Exuma, Bahamas là một thiên đàng cho các người đam mê loài vật béo tròn đáng yêu này. Bạn đừng nghĩ tới những con lợn được nuôi lấy giết không được coi sóc kĩ càng! Lợn là loài vật cực kì sáng tạo và chúng cũng rất sạch sẽ nếu được trông nom, khuyên bảo kỹ càng.Chẳng người nào biết vì sao các con lợn lại sở hữu thể sở hữu mặt được tại bãi biển đầy nắng kia, nhưng hàng ngàn du khách tới thăm nơi đây ko đoái hoài đến chuyện Đó, họ đến đây là để ngắm nhìn những con lợn bơi lội trong làn nước biển, chơi trên bãi cát đầy nắng và chụp lại các bức ảnh hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *