Sáng kiến siêu thông minh giúp phòng tắm nhỏ trông rộng lớn hơn

Nếu như bạn đang sở hữu một phòng tắm có kích thước nhỏ, thì hãy biến nó trở nên lớn hơn nhờ những mẹo vô cùng thông minh dưới đây.

Phòng tắm nhỏ là một vấn đề mà đa số các ngôi nhà đều vướng phải. Tuy nhiên, các nhà thiết kế đã có cách giải quyết cho vấn đề này bằng cách tận dụng những không gian nhỏ một cách thông minh, để chứng minh rằng không có lý do nào phải từ bỏ tìm kiếm những giải pháp thiết kế đẹp chỉ vì không gian đó không thích hợp trong ngôi nhà bạn cả.

Để chứng minh điều này, chúng tôi đã chọn 10 ví dụ điển hình để bạn thấy rằng bạn thậm chí có thể biến một phòng tắm nhỏ trông lớn hơn rất nhiều

1. Tranh tường

Sử dụng giấy dán tường với những hình ảnh đồ họa có thể là một giải pháp tốt cho một không gian nhỏ. Nó sẽ giúp cho căn phòng có cảm giác lớn hơn cũng như làm mới không gian theo một phong cách khác lạ. Bạn nên chọn những hình ảnh có chiều sâu, ví dụ như hình ảnh rừng cây với lối mòn hun hút phía sau, hình ảnh hang động, hay là hình ảnh đồi hoa bạt ngàn. Điều này sẽ giúp bạn đạt hiệu ứng đánh lừa thị giác tốt hơn rất nhiều.

2. Chọn phong cách

Khi quyết định chọn phong cách cho một phòng tắm nhỏ, hãy cân nhắc phong cách bạn định chọn cho phong tắm, như phong cách Scandinavia, Moroccan hay High Tech. Điều này sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng có kích thước nhỏ trỏ nên ấm cúng và trông rộng hơn.

 3. Chọn màu trắng làm màu chủ đạo

Hẳn là bạn đã từng nghe qua việc màu trắng sẽ giúp không gian có cảm giác lớn hơn, vì vậy hãy sử dụng tối đa màu trắng mà bạn có thể, hoặc kết hợp với các sắc thái màu pastel để tạo cảm giác cho không gian. Màu trắng cùng với những màu trung tính hoặc pastel sẽ tạo cảm giác mát mẻ cho không gian và làm cho người ở dễ chịu hơn.

4. Gương

Gương là sự giúp đỡ tuyệt vời, đặc biệt là những tấm gương lớn. Thậm chí sẽ còn tốt hơn nếu bạn có gắn thêm đèn trên đó. Hoặc ít nhất, thiết lập các phụ kiện đèn ở vị trí đối diện với gương – với cách này, ưu thế của đèn sẽ giúp khuếch đại kích thước của căn phòng. Không chỉ cho ngôi nhà mà hiện nay các cửa hàng cũng áp dụng cách này để tạo thêm không gian cho mình.

5. Bồn tắm nửa người

Nếu bạn không có nhiều không gian, một giải pháp thực tế tuyệt vời là đặt những món đồ phòng tắm theo kích thước nhỏ và kiểu dáng cổ, chúng sẽ giúp tiết kiệm không gian hơn. Ví dụ như thay vì đặt bồn tắm cỡ lớn, bạn có thể đặt một bồn tắm nửa người, nó vẫn có thể giúp bạn thư giãn mà lại không tốn quá nhiều không gian như bồn tắm hiện đại thông thường.

6. Cửa kính

Một chiếc cửa kính mờ luôn là ý tưởng tuyệt vời cho một phòng tắm nhỏ, bởi vì nó sẽ giúp tăng thêm ánh sáng cũng như không gian cho căn phòng. Hơn nữa, việc trang bị cửa kính cũng làm không gian trở nên sang trọng hơn.

7. Kệ và tủ

Những chiếc kệ và tủ cũng cần phải được xem xét ký lưỡng. Những chiếc kệ và tủ này nên nhỏ và mỏng, vì vậy kích thước của chúng sẽ không gây cản trở lối đi trong căn phòng và cũng không làm giảm không gian có sẵn trong căn phòng. Hãy thử xếp tất cả chúng ở đối diện một bức tường nếu có thể.

8. Sử dụng không gian trong các góc

Ngày càng trở nên dễ dàng để mua được những đồ dùng được thiết kế đặc biệt để phù hợp các góc của căn phòng – từ bồn rửa mặt, bồn tắm, đến các thiết bị cho phòng tắm nhà bạn. Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời đáng để xem xét vì chúng cho phép bạn sử dụng tối đa không gian, điều mà trước đây đã bị lãng phí. Dễ dàng nhận thấy phòng tắm này rất khó thiết kế với hình dạng “bất thường”, nhưng nhà thiết kế vẫn có thể tận dụng tối đa không gian các góc tưởng như “chết” này để đặt các thiết bị nhà tắm, từ bồn rửa, toilet đến phòng tắm cửa kính.

9. Gạch hoa cỡ lớn

Những viên gạch hoa cỡ lớn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những phòng tắm nhỏ, bởi lẽ những viên gạch nhỏ có thể sẽ gây chú ý quá nhiều đến diện tích nhỏ của căn phòng.

10. Sàn rộng

Tránh sử dụng quá nhiều không gian sàn bằng cách đặt các thiết bị phòng tắm (như toilet và bồn rửa) gắn lên tường. Tốt hơn nữa là chọn một phòng tắm với cửa kính, điều này sẽ giúp tăng cảm giác không gian rộng rãi hơn nhờ việc tạo một sàn nhà “trống”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *