Microsoft thông báo đã vá hết các lỗ hổng nguy hiểm từ Windows 7 trở lên

Những công cụ hack mới được tung ra bởi NSA mới đây sở hữu khả năng tiến công vào những hệ điều hành cũ của Window một cách dễ dàng. Để đáp trả, Microsoft đã tung ra bản vá dành cho những lỗ hổng mà NSA lợi dụng để các phương tiện hack trên sở hữu thể hoạt động.

Microsoft thông tin rằng hãng đã vá lại những lỗ hổng được diễn ra Shadow Brokers lợi dụng. những dụng cụ hack trên được tung lên mạng vào ngày 14/4 và Microsoft đã thể nghiệm cũng như cho ra mắt các bản cập nhật mới dành cho hồ hết hệ điều hành Windows hiện đang được tương trợ.Điều này cũng đồng nghĩa với việc Windows XP hay Windows Vista vẫn sở hữu thể bị tác động bởi các phương tiện hack của Shadow Brokers vốn lợi dụng những lỗ hổng mà NSA để lộ. ngoài ra, khả năng Microsoft mở rộng những bản cập nhật của mình tới mang hai hệ điều hành này là hơi rẻ khi cả hai đều đã được giới hạn hỗ trợ.

Động thái đáp trả của Microsoft đến sau vào giờ đồng hồ sau khi các doanh nghiệp nghiên cứu phân bua nỗi lo sợ mà Microsoft cho là “không cần thiết”. Ngay cả Edward Snowden, người đã công khai hàng loạt tài liệu mật của NSA vào năm 2013, cũng với lời nhận xét riêng về những lỗ hổng này và cho rằng NSA chẳng hề cảnh báo Microsoft. Chính Microsoft cũng đang ám chỉ điều này.“Ngoài các phóng viên ra, chẳng phải bất kì cá nhân cũng như tổ chức nào thông báo chúng tôi về việc những lỗ hổng trên đến tay đơn vị Shadow Brokers.” – phát ngôn viên của Microsft chia sẻ trong lời phát biểu gửi tới tờ Reuters

bên cạnh đó, đơn vị nghiên cứu sở hữu tên “the grugq” cho rằng NSA đã cảnh báo Microsoft về các lỗ hồng mà họ tìm ra. Theo thông lệ, Microsoft luôn ghi nhận những nguồn sản xuất tin tức về lỗ hổng bảo mật cho họ. “The grugq” nhận thấy rằng không phải nguồn tin nào được ghi nhận cho bản cập nhật xử lý những lỗ hổng NSA sắm ra, với mã số MS17-010 và được tung ra vào tháng trước. Thêm vào ngừng thi côngĐây, bản cập nhật của tháng hai được Microsoft lùi lại hẳn một tháng, điều chưa từng xảy ra bao giờ và được Microsoft bao biện bởi lí do “sự cố phút chót”.dù thế nào đi chăng nữa, ví như bạn đang dùng hệ điều hành Windows 7 trở lên và bạn cài đặt phần nhiều những bản cập nhật, máy tính của bạn sẽ ko còn bị ảnh hưởng bởi những công cụ hack trên. nếu vì lí do nào Đó mà bạn vẫn đang tiêu dùng Windows XP hoặc Windows Vista, đây là lúc bạn nên nâng cấp hệ quản lý của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *