Google Pixel thế hệ tiếp theo sẽ do tập đoàn LG sản xuất, tên mã Taimen

Taimen – mẫu smartphone màn hình lớn sẽ do tập đoàn LG làm, còn Welleye sẽ do HTC sản xuất.

Suốt vài tháng qua, đã có không ít thông tin rò rỉ về việc Google đang thai nghén 3 chiếc Pixel mới, và ta cũng phần nào nắm bắt được ít nhiều về chúng, thế nhưng từ ngày hôm qua, mọi thứ có vẻ như đã thay đổi.

Thứ ba vừa qua, ta được biết tin rằng Muskie, được cho là kẻ kế nhiệm Pixel XL, có thể đã bị loại bỏ, và chỉ còn 2 thiết bị Pixel đang được phát triển và cho ra mắt vào cuối năm nay. Chúng có biệt hiệu là Walleye và Taimen, và giờ đây nguồn tin của 9to5Google đã hé lộ rằng thiết bị có kích thước lớn hơn, Taimen, sẽ do tập đoàn LG chịu trách nhiệm sản xuất.

9to5Google đã chỉ ra một lỗi cập nhật trên công cụ quản lý lỗi Android Issue Tracker hồi tháng 3, do một nhân viên của LG báo cáo lên, và đây chính là bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi với Taimen. Một nhân viên của Google đã yêu cầu chuyển lỗi này vào thread: Android > Partner > External > LGE > Taimen > power. Nhánh LGE này có lẽ chính là LG Electronics.

Nếu thông tin này là chính xác, thì điều này đồng nghĩa với việc nhà sản xuất đứng sau Nexus 5 và Nexus 5X sẽ “tái xuất giang hồ” và quay trở lại để chế tạo ra thiết bị mới cho Google. Trong khi đó, thiết bị nhỏ hơn là Walleye sẽ do HTC – công ty xứ Đài được đồn đoán đã ký kết hợp đồng hợp tác 2 năm với ông lớn của Mountain View, làm ra.

Điều đáng chú ý là tờ The Investor đã tiết lộ thông tin LG sẽ chịu trách nhiệm sản xuất thế hệ Pixel thứ 3 (nhưng LG đã phủ nhận điều này), và trong bài viết đó cũng đề cập tới việc LG sẽ đóng vai trò làm OEM cho Pixel năm 2017. Dựa trên những gì ta vừa mới nói phía trên thì những thông tin mà The Investor cung cấp đã trở nên hợp lý hơn rất nhiều.

Google đã cố gắng thêm tên của mình vào sản phẩm kể từ hồi năm ngoái – những chiếc Pixel và Pixel là “đứa con tinh thần” đầu tiên của Google, dù trước đây công ty này đã hợp tác với các nhà sản xuất để làm thiết bị suốt 8 năm qua – vì vậy dù bạn có phải là fan hâm mộ của LG hay không thì cũng chẳng quan trọng, vì đây vẫn sẽ lấy mác là “con” của Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *