Các tế bào cơ thể cố gắng tự phục hồi ngay cả sau khi chết

Sau khi chết, một số tế bào cơ thể vẫn tiếp tục sống.

Sau lúc chết, 1 số tế bào cơ thể vẫn tiếp diễn sống. thông báo di truyền được mã hóa thành chỉ thị tạo ra protein hay các phân tử khác, quá trình này mang tên khoa học là “gene expression”. một nghiên cứu trên động vật vừa mới đây đã phát hiện rằng 1 số tế bào vẫn tiếp tục thực hiện giai đoạn này hàng giờ, thậm chí trong nhiều ngày sau khi cơ thể đã chết. Kết quả này với thể mang đến thông báo quan yếu về ung thư.giai đoạn trước nhất của gene expression chậm tiến độkhi DNA được mã hóa thành các chỉ thị dưới dạng bản sao trong khoảng một đoạn DNA được chép vào RNA. Trong 1 bài nghiên cứu được đăng trong báo chí Open Biology, những nhà kỹ thuật đã phát hiện rằng quá trình này thậm chí còn xảy ra mạnh mẽ hơn trong hàng trăm tế bào của 1 thân thể vừa chết.

 Một số tế bào vẫn tiếp tục sống sau khi cá thể đã chết. Cái chết là một quá trình xảy ra không phải chỉ trong tích tắc. Không có lí do gì để tin rằng sau khi một sinh vật chết, các hoạt động cơ thể sẽ đột ngột dừng lại. Theo tác giả nghiên cứu Peter Noble, đại học Washington trả lời báo MailOnline.

“Một số tế bào vẫn tiếp diễn sống sau khi cá thể đã chết. dòng chết là 1 công đoạn xảy ra ko phải chỉ trong tích tắc. ko hợp lí do gì để tin rằng sau lúc một sinh vật chết, những hoạt động thân thể sẽ đột ngột giới hạn lại.” theo tác giả nghiên cứu Peter Noble, đại học Washington giải đáp báo MailOnline.

1 số tế bào vẫn tiếp diễn sống sau khi cá thể đã chết. mẫu chết là một công đoạn xảy ra chẳng hề chỉ trong tích tắc. không hợp lí do gì để tin rằng sau khi một sinh vật chết, các hoạt động thân thể sẽ đột ngột dừng lại.” theo tác fake nghiên cứu Peter Noble, đại học Washington trả lời báo MailOnline.Tuy lớp lang các hoạt động cơ thể giới hạn hoạt động vẫn chưa rõ ràng, những nhà kỹ thuật cho rằng công đoạn này hoàn toàn ko xảy ra 1 cách bất chợt. những cái tế bào khác nhau mang vòng đời, thời kì hình thành và độ bền khác nhau.một số tế bào gốc sẽ vẫn tiếp tục duy trì và cố gắng phục hồi. “Tế bào gốc tai trong ở chuột chết sau 5-10 ngày vẫn với thể được nuôi trong ống thử, những tế bào kết liên ở dê vẫn thể được nuôi cấy 41-160 ngày sau khi con vật chết,” theo tấn sĩ Noble.

 

 Một số tế bào gốc sẽ vẫn tiếp tục duy trì và cố gắng phục hồi. Tế bào gốc tai trong ở chuột chết sau 5-10 ngày vẫn có thể được nuôi trong ống nghiệm, các tế bào liên kết ở dê vẫn có thể được nuôi cấy 41-160 ngày sau khi con vật chết, theo tiến sĩ Noble.

Một số tế bào gốc sẽ vẫn tiếp diễn duy trì và cố gắng hồi phục. “Tế bào gốc tai trong ở chuột chết sau 5-10 ngày vẫn thể được nuôi trong ống nghiệm, các tế bào liên kết ở dê vẫn thể được nuôi cấy 41-160 ngày sau lúc con vật chết,” theo tiến sĩ Noble.

Noble và hàng ngũ nghiên cứu đã nghiên cứu hải mã vằn và chuột do chúng là 2 loài mang đa dạng tương đồng sở hữu con người. Họ cho rằng hiện tượng trên cũng sở hữu thể xảy ra ở người, một số nghiên cứu cũ cũng chỉ ra rằng gene expression vẫn xảy ra ở những tế bào tim người sau khi chết.tuy nhiên điều này không mang tức thị một ngày chúng ta với thể hồi sinh người chết. tuy nhiên kết quả thể bổ ích đối với nghiên cứu về ung thư. “thí dụ, điều này sẽ khuyến khích xét nghiệm trước các phòng ban cấy ghép nhằm phát hiện sớm nếu tốc độ gene expression nâng cao mạnh trước lúc cấy ghép cho bệnh nhân,” Noble cho biết.”Chúng tôi thấy bất ngờ khi thấy chừng độ gene expression mang đựng gene gây ung thư và sự xuất hiện của phổ thông mẫu gene ung thư tăng cao vọt 24 giờ sau lúc chết. những gene gây ung thư này thường được biểu đạt ra trong những trường hợp sự tăng trưởng đột biến của tế bào. câu hỏivì sao điều này lại xảy ra mạnh sau khi chết?” tiến sĩ Noble cho biết nghiên cứu này với thể áp dụng trong khám nghiệm thi thể nhằm xác định thời gian chết của bệnh nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *