Bí quyết làm món canh cua gạch ngon chưa từng thấy!

Đã từ lâu, mỗi khi ra mắt mẹ chồng tương lai hay kiếm thêm điểm trong mắt mẹ chồng, chị em vẫn thường phải trải qua các “bài kiểm tra” trong khoản bếp núc. Đa phần, họ sẽ được giao nhiệm vụ nhổ lông gà, vịt và các bà mẹ chồng thường cho rằng đây là một bài rà soát căn bản về kỹ năng làm dâu cũng như độ gánh vác của nàng dâu.

Nhưng mẹ chồng ngày mai của tôi thì chẳng như thế. Nhà chồng mai sau của tôi thích ăn canh cua rau đay thế nên, “bài kiểm tra” trước hết tôi phải làm cho chính là nấu canh cua rau đay. Nhận được đề xuất của mẹ chồng trong bữa ra mắt, tim tôi chỉ muốn nhảy xổ ra ngoài bởi tôi biết, nấu xong canh mà cua không đóng thành tảng thì xác định tôi mất điểm trong mắt mẹ chồng.

“Thôi thì mẹ mình từng chỉ sao ráng nhớ mà khiến vậy”, tôi tự vấn trong đầu mình như thế và rồi bắt tay vào làm cho. May thay, hồ hết bí kíp mẹ dạy đã giúp tôi vượt qua thử thách của mẹ chồng một phương pháp êm đẹp. Nhìn mẹ chồng gật gù sở hữu bát canh cua gạch đóng thành từng tảng, tôi biết rằng mình đã hoàn tất nhiệm vụ.

Bạn mang muốn biết tôi đã làm cách nào để bát canh cua đẹp như thế này không? với 3 nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của bát canh cua đấy nhé.

trước nhất là khâu chọn cua. Bạn phải chọn được con cua béo, đa dạng giếtthời điểm phù hợp mua nhất là đầu và cuối tháng âm lịch. hạn chế tậu vào giữa tháng vì lúc chậm triển khai cua lột vỏ, tất cả là gầy, yếu. tuy nhiên, bạn nên chọn con sở hữu màu tươi sáng, mình chắc, đủ càng, những con sủi bọt đa dạng, sẵn sàng kẹp lại bạn (đó là con khỏe, làm thịt ngon).

Nhìn bát canh cua gạch đóng thành tảng đẹp mắt, tôi biết mình đã “vượt ải” mẹ chồng tương lai - Ảnh 1.

Nên chọn con sở hữu màu tươi sáng, mình chắc, đủ càng, các con sủi bọt phổ quát, sẵn sàng kẹp lại bạn (đó là con khỏe, giết thịt ngon) (Ảnh: Internet)

nếu như muốn cua phổ thông giết thì nên tìm cua đực, còn phổ biến gạch thì chọn cua cái. Kích cỡ cua nên lớn cỡ ngon chân, giết thịt rộng rãi và thơm. hạn chế sắm các con cua nhỏ sẽ làm nước hôi, những con yếm sẽ khiến cho nồi nước bị tanh.

Chọn được cua ngon rồi, bạn cũng phải biết bí quyết giã cua nữa đấy. Đừng vì lười biếng mà chọn máy xay thay vì giã tay nhé. tốt nhất bạn nên giã tay đi và trước lúc giã, cho 1 muỗng muối vào – việc làm cho cực kì quan yếu ấy, đừng bỏ qua. khi cho muối vào, protein trong của sẽ được kết dính tốt hơn, trong khoảng chậm tiến độ đóng hành tảng đẹp mắt. Chị em đừng quên nhé.

Nhìn bát canh cua gạch đóng thành tảng đẹp mắt, tôi biết mình đã “vượt ải” mẹ chồng tương lai - Ảnh 2.

Cua nên giã bằng tay chứ đừng dùng máy xay (Ảnh: Internet)

nguyên tố quan trọng chung cuộc chính là nhiệt độ khi nấu. Bạn nên đun trên lửa to, dùng đũa khuấy nhẹ theo vòng tròn để cua không bị đóng dưới đáy nồi mà hòa quyện sở hữu nhau, đóng thành tảng. lúc thấy mồm nồi bắt đầu hot, bạn hạ lửa nhỏ và ngừng khuấy. tới lúc cua đóng thành tảng dày rồi bạn vớt để riêng rồi mới cho rau vào nấu canh, nêm nếm.

tới lúc ăn, bạn cho canh ra bát lớn rồi mới thả tảng cua lên bề mặt. giả dụ tự tin vào tay nghề của mình, bạn với thể ko cần vớt cua ra mà nhẹ nhõm cho rau vào một góc nhỏ của nồi rồi khuấy nhẹ.

Nhìn bát canh cua gạch đóng thành tảng đẹp mắt, tôi biết mình đã “vượt ải” mẹ chồng tương lai - Ảnh 3.

Bát canh mang cua đóng thành tảng rất đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Chỉ vậy thôi là chúng ta sẽ với được bát canh cua ngon thật ngon mà lại đẹp mắt nữa ấy. Hãy áp dụng ngay chị em nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *